25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Meta săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

Must read

Các nhân viên từ Microsoft và Apple đang chuyển sang tham gia Meta Platforms khi công ty đặt mục tiêu tạo ra Metaverse.

Meta săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

Theo các cựu nhân viên của Microsoft được Wall Street Journal (WSJ) trích dẫn, khoảng 100 người đã rời khỏi nhóm thực tế tăng cường của gã khổng lồ công nghệ Microsoft trong năm qua để tham gia Meta Platforms. Họ cho rằng Meta đặc biệt tập trung vào việc tuyển dụng những người đã làm việc trên tai nghe thực tế tăng cường AR HoloLens của Microsoft.

Theo WSJ, hồ sơ Linkedin cho thấy hơn 70 người thuộc nhóm HoloLens đã rời dự án trong năm qua, với hơn 40 người trong số họ đã đảm nhận các vị trí mới tại Meta.

Lợi thế đầu tiên của Microsoft trong không gian AR khiến nhân viên của họ trở thành “tài sản quý giá” đối với Meta. Microsoft đã công bố dự án HoloLens của mình cách đây hơn 5 năm vào năm 2016, công nghệ này đang phát triển thành một trong những tai nghe tiên tiến nhất thế giới.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang cố gắng ngăn chặn việc nhân viên chuyển đến Meta bằng cách cung cấp các tùy chọn cổ phiếu sinh lợi và tiền thưởng trị giá từ 50.000 đến 180.000 đô la. Vào cuối tháng 12 năm 2021, công ty đã tặng tiền thưởng cho một nhóm kỹ sư thiết kế silicon, phần cứng và một số công nhân vận hành phần mềm.

Sự thúc đẩy của Facebook để trở thành Meta

Nền tảng Meta trước đây gọi là Facebook cho đến khi thực hiện đổi thương hiệu vào tháng 10 năm 2021, báo hiệu tham vọng ngày càng tăng của công ty ngoài phương tiện truyền thông xã hội. Mảng kinh doanh phần cứng thực tế ảo “Reality Labs” của Meta đã nỗ lực làm việc trong nhiều tháng kể từ đó, tạo ra thành công của “găng tay xúc giác” thực tế ảo vào giữa tháng 11 năm 2021.

Bất chấp những thành công ban đầu này, nỗ lực của Meta tập trung để thống trị Metaverse đã vấp phải không ít lời chỉ trích trong cộng đồng rộng lớn hơn, bao gồm các nhà lãnh đạo trong không gian tiền điện tử, NFT, blockchain và GameFi.

Một số nhà lãnh đạo tiền điện tử như Jenny Ta của Hodl Asset đã gợi ý rằng Mark Zuckerberg không nên là người dẫn dắt Facebook tham gia Metaverse, vì lịch sử của anh ấy liên quan đến chính sách khai thác dữ liệu, quyền riêng tư và nội dung. Jeny Ta nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 rằng:

Để Mark Zuckerberg tham gia dẫn dắt Meta, anh ấy phải từ chức và phải đảm nhận vị trí giám đốc điều hành mới để điều hành nó.

Cả Microsoft và Apple đều đã để mắt tới Metaverse từ khá lâu. Vào đầu tháng 11 năm 2021, Microsoft đã công bố một loạt các bản cập nhật và nâng cấp của Teams cho bảng điều khiển trò chơi Xbox, cùng với một sản phẩm mới có tên “Dyanmics 365 Connected Spaces”.

Satya Nadella (Giám đốc điều hành Microsoft) cho biết vào thời điểm đó rằng:

Metaverse cho phép chúng tôi đưa máy tính vào thế giới thực và đưa thế giới thực vào máy tính. Điều quan trọng nhất là chúng tôi có thể mang theo nhân loại của mình và chọn cách chúng tôi muốn trải nghiệm trên thế giới này.

Source: Keira Wright – Cointelegraph.

Nguồn: https://tintucnft.com/meta-san-lung-nhan-vien-tu-microsoft-va-apple-cho-cac-ke-hoach-metaverse/

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article