23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

SM Entertainment tạo metaverse của họ thông qua NFT

Must read

Một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc là SM Entertainment, họ đang có kế hoạch tạo ra nội dung trong tương lai theo mô hình Metaverse có tên SM Culture Universe (SMCU) trong NFT, theo thông tin người sáng lập Lee Soo-man chia sẻ tại hội nghị Breakpoint 2021 của Solana .

Thông tin nhanh

Lee cho biết Metaverse của riêng SM – SMCU cần phải là một nơi sáng tạo, nơi người tiêu dùng K-pop có thể chơi, tận hưởng và tự do sáng tạo. Ông Lee đã chia sẻ rằng hướng đi sắp tới của SM có thể cho các nội dung tái tạo lại và được trình bày thông qua NFT. SM đang có kế hoạch cho phép những fan yêu thích K-pop có thể tạo lại nội dung NFT của họ và đổi lại kiếm được phần trăm NFT.  Trong Metaverse của mình, Lee đã đề cập rằng SM sẽ sử dụng các hình thức sở hữu trí tuệ (IP) khác nhau từ các nghệ sĩ K-pop, âm nhạc, video âm nhạc và buổi biểu diễn để tạo ra IP văn hóa tập trung vào Metaverse.

Lee cũng thừa nhận nền tảng NFT có thể trở thành đối tượng của các quy định luật pháp và nói rằng công ty sẽ cần phải xem xét nghiêm túc phạm vi của các quy định pháp lý này.

SM Entertainment được thành lập vào năm 1989, được coi là tiên phong của ngành công nghiệp K-pop hiện nay, nơi đây đã sản sinh ra nhiều nhóm nhạc thành công như EXO, NCT, SNSD và SHINee. Vào tháng 11 năm 2020, SM ra mắt nhóm nhạc nữ theo chủ đề Metaverse đầu tiên có tên aespa, bao gồm bốn thành viên và các đối tác thực tế ảo của họ biểu diễn và quảng bá nhóm trong thế giới ảo.

Có thông tin cho rằng SM Entertainment đang xem xét sử dụng Solana làm nền tảng blockchain để phát hành NFT của họ. Trong khi đó, HYBE – hãng âm nhạc nổi tiếng K-pop của BTS gần đây đã hợp tác với Dunamu – nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Upbit, để phát hành bộ sưu tập NFT dành cho người hâm mộ của BTS.

Source: forkast.news

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article